Polaroid kiện GoPro vì ăn cắp ý tưởng thiết kế

Polaroid kiện GoPro vì ăn cắp ý tưởng thiết kế
Ngày 3/11 vừa qua, C&A Marketing, nhà sản xuất máy ảnh Polaroid đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế trước tòa án quận Newark, New Jersey, Mỹ.
Theo đó, C&A đã từng giới thiệu chiếc máy ảnh hành trình Polaroid Cube vào tháng 1/2014, kèm theo đó là bằng sáng chế camera hình khối lập phương vào tháng 5 năm nay, và sau đó giới thiệu chiếc Cube+ vào tháng 6. Chiếc camera này có một ống kính nằm ngay phía trước và một nút điều khiển nằm ở vị trí phía trên.
Vào tháng 7/2015, GoPro cũng giới thiệu chiếc camera hành trình phiên bản mới nhất - HERO4 Session với thiết kế rất giống với Polaroid Cube và Cube+. Không những thế, chiếc máy ảnh ày cũng có nút bấm điều khiển ở một mặt và mặt còn lại là ống kính.
Về phía GoPro, họ cho biết bằng sáng chế chiếc máy Session đã được nộp và duyệt vào năm 2014, và theo họ bằng sáng chế này có trước khi C&A nộp đơn.
Tuy nhiên, bằng sáng chế mà C&A được chấp thuận có nội dung khá đơn giản và mơ hồ, bên cạnh đó là 7 hình vẽ minh họa chiếc camera có hình khối lập phương trong bằng sáng chế. Hiện C&A đang yêu cầu tòa án ra lệnh dừng bán GoPro Session và muốn được đền bù vì hành vi xâm phạm quyền sáng chế - bao gồm tất cả lợi nhuận thu được từ trước đến nay từ việc bán chiếc Session.

Được biết, cổ phiếu của GoPro, vốn đang trong đà sụt giảm gần đây, lại giảm thêm 2% sau khi tin tức về vụ kiện này xuất hiện trên báo chí.
( Theo Petapixel)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận